contact@isoftco.com
024 3787 5018
icon en
Tin tức

Chương trình từ thiện tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Thụy An, Ba Vì, Hà Nội

9h30ph sáng chủ nhật ngày 19/04/2015, Bà Hoàng Thanh Hoài – PGĐ công ty cùng với đại diện cán bộ nhân viên công ty Phần mềm Trí Tuệ (iSoftco) có mặt tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật tại Thụy An, Ba Vì, HN để thăm hỏi, động viên những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn tại đây.

Bước xuống xe, hình ảnh đập ngay vào mắt chúng tôi là những đứa nhỏ đằng sau những song sắt và một số người đã trưởng thành nhưng thần kinh không bình thường đang lảm nhảm gì đó với ánh mắt đờ đẫn, một mình đi lại khắp khu vực sân trước của trung tâm.

11062715 978111238896230 7595051332787563931 n

Bà Hoàng Thanh Hoài - Phó Giám đốc Cty iSoftco thăm hỏi Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em khuyết tật ở Ba Vì

Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em khuyết tật ở Ba Vì là 1 trong những Trung tâm lớn ở HN với quy mô 5,4ha dành cho những người vô gia cư, không nơi nương tựa, bị bỏ rơi, hắt hủi. Hiện ở trung tâm có 360 trường hợp: trong đó có 170 người tàn tật từ 18 tuổi trở lên, 160 trẻ em từ 2-16 tuổi với 80 cháu bị bệnh down, khuyết tật trong loạt tuổi này và 30 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, theo ông Đỗ Đức Hồng – Giám đốc Trung tâm chia sẻ.

Trung tâm được chia thành nhiều khu vực: khu vực dành cho người già, khu vực dành cho trẻ sơ sinh, khu vực dành cho trẻ khuyết tật, khu vực phục hồi chức năng,...Được anh Lợi, Phó Giám đốc Trung tâm đưa đi thăm  trung tâm, đến với mỗi khu vực khác nhau là những mảnh đời bất hạnh khác nhau đang hiện ra trước mắt chúng tôi khiến mọi người trong đoàn đều nghẹn lại. Chắc hẳn bạn cũng sẽ có chung cảm nhận với chúng tôi khi tận mắt nhìn thấy những đôi mắt trò vo, ngây thơ, trong sáng nhưng vô hồn cùng với những nụ cười, với đủ các hình hài, dị tật, ú ớ không thành lời; khi nhìn thấy những đứa trẻ gầy gò nằm co ro 1 góc giường, đứa thì đau đớn, đứa thì ngủ li bì, đứa thì tự dùng tay đánh vào người mình,...Quá nhiều nỗi đau, quá nhiều sự bất hạnh. Cảm xúc dân lên đến đỉnh điểm khi cả đoàn chơi đùa với chúng, nói chuyện với chúng, sưởi ấm đôi bàn tay lạnh ngắt, gầy guộc xanh xao của chúng và nhận được nụ cười hạnh phúc của những đứa trẻ vô tội cùng những ánh mắt lưu luyến, những cái nắm tay xiết chặt không rời vì không muốn chúng tôi đi. Không có cuộc vui nào là không tàn, miệng mở nụ cười nhưng mắt tôi đã nhòa đi khi phải chào tạm biệt tụi nhỏ. Mọi người trong đoàn đều cảm nhận sâu sắc được nơi đây chính là 1 trong những nơi tận cùng của nỗi đau, của sự bất hạnh và sự thiếu thốn tình cảm của những con người nơi đây.

Kết thúc chuyến đi, là những day dứt, những nghĩ suy về 1 phận làm người, là những ám ảnh không thôi. Hẹn 1 ngày trở lại với các em và sẽ mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười hơn cho các em trong 1 ngày không xa.

 

Nguồn tin: Theo tin iBom

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây